Trải nghiệm thú vị với suối nước nóng tại Hakone

Tắm suối nước nóng là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Nếu muốn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày lao động vất vả, suối nước nóng tại Hakane là một điểm du lịch lý tưởng nhất dành cho bạn

Suối nước nóng Hakone
Thị trấn Hakone là một làng quê vô cùng thanh bình, khác hẳn với vẻ ồn ào, náo nhiệt của Tokyo. Tuy nhiên, không vì thế mà nó không thu hút khách du lịch, ngược lại Hakone như một thỏi nam châm hút du khách khắp nơi tới đây, bởi nó có thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt là có suối nước nóng. Suối nước nóng ở Hakone được tạo thành từ những mạch nước ngầm do magma núi lửa làm nóng và một phần được làm nóng khi chúng đi qua tâm Trái Đất. Các khoáng chất trong suối được tạo thành nhờ xác động vật cổ xưa hóa thạch rồi phân hủy. Nhiệt độ trung bình khoảng 40 – 60 độ C

Suối nước nóng Hakone níu chân khách du lịch với hàng loạt các suối nước nóng, đặc biệt là những khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách nằm dọc theo dòng nước nóng chảy qua đã tồn tại từ rất lâu. Có một số khu tắm nước nóng như nhà tắm ngoài trời Tenzan, Hakone Kamon, Hotel Kowakien Yunessun ở Kowakudani… Tắm nước nóng không chỉ là một hành động để thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, nó còn có thể chữa các bệnh liên quan đến xương khớp, có tác dụng kéo dài tuổi thọ.


Kinh nghiệm tắm suối nước nóng ở đây

Trước khi ngâm mình dưới suối nước nóng, bạn phải tắm rửa sạch sẽ trước bằng vòi hoa sen với xà bông và dầu gội. Vì ngâm mình ở nhiệt độ khoảng 40 độ, nên việc làm cho cơ thể thích nghi với điều kiện nhiệt độ là việc rất cần thiết. Tắm suối nước nóng yêu cầu phải khỏa thân, mỗi người sẽ được phát một chiếc khăn nhỏ để che những chỗ cần thiết. Có 2 phòng thay đồ riêng, rèm màu đỏ dành cho nữ, còn màu xanh dành cho nam giới. Tắm suối nước nóng là để thư giãn, giảm căng thẳng, vì thế bạn đừng nói chuyện, cười đùa ồn ào nào.

Còn gì thú vị hơn khi vào mùa đông lạnh giá, mà bạn được ngâm mình trong dòng nước nóng tự nhiên thư giãn và ngắm cảnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu muốn có những trải nghiệm trên, hãy du lịch tới Nhật Bản ngay thôi.