Tĩnh tâm tại Long An Tự Ryoanji

Ryoanji là ngôi chùa thuộc về nhánh Diệu Tâm Tự của tông phái Thiền Lâm Tế. Ryoanji được Hosokawa Katsumoto xây dựng vào năm 1450 mục đích là để làm nơi tập thiền cho các tu sinh. Ngày nay nơi này thu hút khá nhiều du khách ghé thăm khi đến với Nhật Bản.
Long An Tự Ryoanji
Do hậu quả của chiến tranh, chùa Long An Tự Ryoanji dần bị phá hủy và bị cháy trong cuộc chiến Onin. Đến năm 1499, ngôi chùa được xây dựng và tu sửa lại. Năm 1994, Ðại Vân Sơn Long An Tự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
tinh-tam-tai-long-tu-ryoanji-2
Khi đến Kyoto, nếu bạn muốn tham quan hết một vòng và tìm hiểu về những ngôi chùa ở đây, có lẽ bạn sẽ phải mất cả tháng trời lưu trú lại thành phố này. Mỗi ngôi chùa ở đây đều mang đến cho bạn các hương vị khác nhau và dần dần thấm vào tâm tư bạn. Long An Tự Ryoanji mang đến hương vị ngôi vườn thiền đá.
Ngày nay, ngôi vườn thiền này đã trở thành một thắng cảnh văn hóa lịch sử nổi tiếng của Nhật Bản. Mười lăm tảng đá lớn nhỏ được xếp trải dài trên một thảm đá trắng hình chữ nhật dài 25 m, rộng 10 m biểu tượng cho thiên nhiên về sự khô cằn của đá.
Nơi thanh tịnh để thiền
Ngôi vườn thiền đá là một nơi thiền của phái thiền Lâm Tế nên nếu bạn muốn biết rõ hơn về nó thì hãy đến Long An Tự Ryoanji để trở thành một tu sinh của chùa. Chắc chắn chùa sẽ có khả năng giúp bạn trả lời về viên đá thứ 15 mà bạn không nhìn thấy.
Tôi vội lướt qua trí nhớ cái tên Tokuho Zenketsu, ông là người đã thiết kế ra ngôi vườn thiền đá này. Ông giấu đi một viên đá ở đâu đó quanh đây để người ta đi tìm. Tìm đỏ cả con mắt nhưng cũng chỉ thấy 14 viên đá thôi. Liệu có bao nhiêu người tìm thấy được viên đá thứ 15. Chắc hẳn sẽ có người bảo ông là vớ vẩn, làm chuyện vớ vẩn. Nhưng ông có bắt bạn phải đi tìm đâu, đó là do bạn tò mò, hiếu kỳ làm khổ chính bạn. Nhưng ngược lại, nếu ai tìm thấy được viên đá thứ 15, chắc chắn tâm tư của bạn sẽ như mây trôi nổi trên đỉnh Phú Sĩ.
Nếu bạn yêu thích sự thanh tịnh cùng những câu chuyện bí ẩn về Long An Tự Ryoanji thì hãy nhanh chóng thu xếp thời gian ghé thăm nơi này nhé!

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Nhật Bản khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by Du lịch ANZ