Tìm hiểu về khu phố cổ Gion – du lịch Nhật Bản

Khu phố cổ Gion là một khu phố ăn chơi giải trí, đồng thời là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Kyoto. Đến nay, Gion vẫn còn lưu giữ được những nét cổ kính của nước Nhật thời xa xưa.

Khu phố cổ Gion nằm trên thượng nguồn của dòng sông Kamo, ở đây có những phụ nữ dịu dàng đi giải trí cho các thương nhân, họ khoác bộ kimono sặc sỡ trên mình, người tà gọi họ là Geisha. Geisha là một nghề truyền thống lâu đời ở Nhật, ngoài việc đàn hát, thì các cô gái geisha phải hầu rượu và nói chuyện với khách hàng, tuy nhiên giá để được các geisha phục vụ là khá đắt đỏ nên bạn cần lưu ý nếu muốn trải nghiệm dịch vụ này.
tim-hieu-khu-pho-co-gion-kyoto
Vào năm 1920, trên toàn đất nước Nhật Bản có khoảng hơn 80 nghìn Geisha, nhưng đến nay số lượng chỉ còn khoảng 1000 người nên người ta rất hiếm bắt gặp được các Geisha và Maiko. Tuy nhiên ở khu phố cổ Gion thì lại khác, du khách sẽ thường xuyên bắt gặp một geisha đang đi trên đường đến hoặc trở về từ một cuộc hẹn. Ngày nay Geisha chủ yếu đi làm bằng taxi, khi xuống xe các cô sẽ đi rất nhanh vào nhà hàng để tránh những ánh nhìn soi mói từ phía mọi người.

Đây là khu Geisha duy nhất còn sót lại ở Nhật, khu phố cổ Gion nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà cùng các nhà hàng độc quyền. Ngày xưa, các Samurai thường hay tới đây, còn ngày nay đây là địa điểm yêu thích của các doanh nhân thành đạt và các khách du lịch quốc tế.

Dưới những tia sáng mờ mờ ảo ảo lúc về đêm, cả khu phố cổ Gion trông giống như dáng vẻ của một Kyoto cổ kính. Gion được nhiều người biết tới là khu phố giải trí, và là khu phố trung tâm hiện đại đại diện cho Kyoto – đây là nơi du khách có thể bắt gặp được bóng dáng của những Maiko hay Geisha hoặc có thể bạn sẽ được ngắm nhìn những căn nhà truyền thống của Nhật trải dài với cửa mắt cáo. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn được các Geisha hay Maiko phục vụ thì bạn có thể đến các phòng trà ở đây.

Và cũng đừng quên ghé thăm các con hẻm, ngõ phố và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng nơi này. Chúc các bạn sẽ có một hành trình khám phá thú vị tại khu phố cổ này.

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Nhật Bản khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by Du lịch ANZ