Những luật cấm phụ nữ kì lạ ở Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nét văn hóa rất đặc sắc. Khi tới đây các bạn cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết về văn hóa, phong tục của quốc gia này. Dưới đây là những điều phụ nữ không được làm ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ thêm đến bạn đọc.

Những luật cấm phụ nữ kì lạ ở Nhật Bản

Những luật cấm phụ nữ kì lạ ở Nhật Bản

Không được trèo lên đỉnh Omine

Theo Huffington Post, ngọn núi Omine ở quận Nara hay còn gọi là đỉnh Sanjo là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngọn núi này là một trong những địa danh linh thiêng và hành trình hành hương của người dân ở dãy núi Kii. Tuy nhiên, người ta không cho phép phụ nữ lên đền Ominesanji trên đỉnh núi Omine với lý do phụ nữ sẽ gây phân tâm.

Không được phép bước vào võ đài thi đấu sumo

Lý do cấm phụ nữ bước vào võ đài thi đấu sumo là quan niệm phụ nữ sẽ làm vấy bẩn võ đài sumo. Luật cấm này đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và không ai muốn thay đổi vì sợ sẽ xúc phạm tới tổ tiên. Mặc dù bộ môn sumo dành cho phụ nữ gọi là onnazumo có từ thế kỉ thứ 18 nhưng các đấu vật nữ vẫn không được công nhận là các võ sĩ chuyên nghiệp.

Phụ nữ không được ở trong một số khách sạn con nhộng

Lý do đơn giản mà phụ nữ không được vào khách sạn con nhộng là vì khách sạn con nhộng hướng tới các doanh nhân nam giới chứ không phải đối tượng nữ giới. Tuy nhiên ngày nay đã có một số nơi cho phép du khách là nữ thuê phòng. Mặc dù vậy ít phụ nữ đến khách sạn kiểu như này, vì phải đến 99 trong 100 lần đến họ sẽ bị từ chối phục vụ.

Không được làm đầu bếp món sushi

Phụ nữ không được làm đầu bếp món sushi bởi nguyên nhân là vì tay phụ nữ thường rất ấm sẽ làm hỏng hương vị của sushi. Chủ đề này đã được đem ra bàn luận nhiều trên các phương tiện truyền thông, nhưng thực tế thì bạn sẽ hiếm thấy các đầu bếp là phụ nữ làm món sushi ở các nhà hàng tại Nhật Bản. Món sushi vẫn các đầu bếp nam đảm nhiệm là chính.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số quy định ở đất nước Nhật Bản, và sẽ giúp cho bạn tránh được một số rắc rối không đáng có. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi đầy thú vị.