Kinh nghiệm cho du khách khi leo núi Phú Sĩ

Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản là điểm đến mà bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào đều muốn chinh phục. Nếu bạn muốn chinh phục đỉnh Phú Sĩ huyền thoại này hãy lên lịch trình trước và cần trang bị thêm có mình một số thông tin sau để có được chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Núi Phú Sĩ được mở cửa trong vòng hai tháng trong năm: từ đầu tháng 7 đến ngày 31 tháng 8. Ðây cũng là thời gian mà đông đảo du khách ghé thăm Phú Sĩ để chinh phục đỉnh núi huyền thoại và ngắm bình minh trên ngọn núi hùng vĩ này.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết
Trước khi khởi hành bạn cần kiểm tra lại mọi vật dụng cần thiết như : Ba lô du lịch gọn nhẹ, có đồ ăn khô, cơm nóng để tránh trường hợp bạn không hợp khẩu vị với đồ ăn của nhà hàng. đèn pin, nước (nên mang theo nước bổ sung ion, các chất điện giải), điện thoại, đèn pin sạc dự phòng, kính bảo vệ mắt, bình thở oxy …

Chọn trang phục phù hợp
Nên chọn nhũng trang phục gọn gàng, chuẩn bị thêm quần áo ấm, áo mưa, mũ, nón,
gậy chống để leo núi, giày leo núi có độ bám tốt và nên mang phòng một số loại thuốc như thuốc cảm, sốt, sát trùng…

Đừng nên đi một mình
Đoạn đường leo núi rất dài và cũng không dễ dàng như khi chúng ta đi tham quan các điểm du lịch trong thành phố hay thị trấn…Chính vì thế bạn không nên đi một mình, sẽ dễ bị nhầm đường và tránh những trường hợp không may như bị ngã, bị thương hay cảm, sốt…

Nên dùng xe vận chuyển đến tầng 5
Có 10 tầng từ chân núi lên tới đỉnh Phú Sĩ. Xe ở trạm dưới chân núi sẽ đưa du khách lên trạm dừng đầu của núi đó là tầng 5 để du khách có thể chuẩn bị, kiểm tra mọi thứ trước khi bắt đầu hành trình leo đến tầng 10. Bạn không nên phá kỷ lục là đi từ chân núi lên vì sẽ rất mất thời gian và mất nhiều sức.

Thực tế chặng đường leo núi từ tầng 5 trở lên vô cùng khó khăn và bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách sau:

  • Phải đối mặt với giá lạnh
  • Nên đi chậm, vừa giữ sức vừa để ngắm khung cảnh xung quanh
  • Bạn cần biết qua về lộ trình – cụ thể: Từ tầng 5 lên tầng 6 là đoạn đường dễ đi nhất, tầng 7 là vách đá dựng đứng và từ tầng 8 thì khoảng cách giữa các trạm dừng chân ngày càng xa, đồng nghĩa với việc buộc chúng ta phải đi liên tục mà không thể ngồi lại để nghỉ. Nếu ngồi bạn lại có thể sẽ lạnh cóng vì lúc đó thường là 2-3 giờ sáng. Thêm vào đó không khí rất loãng, cần dùng đến bình thở oxy.

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Nhật Bản khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by Du lịch ANZ