Ghé thăm ngôi làng cổ Oshino Hakkai, Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta đều biết đó là một đất nước có một nền công nghiệp cực kỳ phát triển, được bạn bè quốc tế vô cùng khâm phục. Tuy nhiên, đất nước này không chỉ mang trong mình những nét hiện đại, mà còn giàu giá trị truyền thống và nhân văn. Nơi đây có rất nhiều công trình cổ kính, ngôi làng Oshino Hakkai là một trong những số đó.
Vị trí, lịch sử hình thành
Làng cổ Oshino Hakkai nằm cách thủ đô Tokyo phồn hoa chưa đầy 100 km, nhưng nó không hề bị ảnh hưởng chút ồn ào nào từ nó. Nằm nép mình dưới chân núi Phú Sĩ hùng vĩ, ngôi làng là một địa chỉ lý tưởng cho những ai muốn khám phá văn hóa cổ xưa của Nhật Bản, đặc biệt là những người cao tuổi. Du khách tới đây sẽ bị hút hồn bởi sự thanh bình của ngôi làng cổ Oshino Hakkai. Ngày nay, chính quyền đã quy hoạch ngôi làng trở thành điểm tham quan hấp dẫn.

Trải nghiệm thú vị ở làng cổ Oshino Hakkai
Ghé thăm làng cổ Oshino Hakkai, du khách sẽ được thả bộ trên con đường mòn nhỏ quanh co, ngoằn ngèo, hai bên đường là những bụi thông xanh rì, những luống hoa đủ màu sắc. Phía cuối con đường là một phong cảnh đẹp như tranh vẽ: một hồ nước trong xanh ngọc bích mát lành, ẩn hiện giữa những đám cỏ xanh, xa xa những bóng cây cổ thụ xòe tán lá rộng soi mình xuống mặt hồ tĩnh lặng. Vẻ thanh bình của ngôi làng toát lên từ những mảnh vườn xanh, đồi chè, bắp xanh non, những khu vườn bon sai và những luống hoa cải vàng ruộm bay quanh ngôi làng.
Kiến trúc ngôi làng
Ngôi làng cổ Oshino Hakkai gây ấn tượng mạnh với du khách nhất là 8 hồ nước được hình thành từ nham thạch do ảnh hưởng của quá trình kiến tạo địa chất hơn 80 nghìn năm trước. Nguồn nước phục vụ chính ở đây lấy từ băng tan trên ngọn núi Phú Sỹ. Người dân ở đây rất trân trọng nguồn nước này, luôn giữ gìn cẩn thận nó. Bên cạnh đó, người Nhật còn khéo léo dưng lên một hòn đảo nổi giữa hồ được nối bằng một cây cầu gỗ. Muốn chiêm ngắm trọng vẹn khung cảnh làng quê Oshino Hakkai yên bình thì hòn đảo nhỏ này là một ý tưởng không tồi.
Và còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn tại ngôi làng cổ độc đáo này.