Ghé thăm ngôi chùa Quan Âm nghìn tay – Otowasan Kiyomizu

Chùa Otowasan Kiyomizu là ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay ở cố đô Kyoto, Nhật Bản. Đây là di tích văn hóa thuộc cố đô Kyoto, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hãy cùng chúng tôi tham quan và tìm hiểu về ngôi chùa này nhé!

Cái tên Kiyomizu đặt cho ngôi chùa này mang nghĩa là thanh thủy (hay nước thiêng) và nó trở thành tên hay được gọi nhất của chùa. Chùa Kiyomizu được xây dựng vào năm 798, khoảng những năm đầu của thời đại Heian. Kiến trúc hiện nay mà chúng ta được chiêm ngưỡng của ngôi chùa được trùng tu và xây dựng lại từ năm 1633.chua-jp

Chùa Kiyomizu được xây dựng trên đồi lớn, không đóng một cây đinh nào. Ngay phía sau ngôi chùa là một thác nước có tên Otowa no taki chảy xuống phía dưới theo đường dẫn thành ba dòng. Người dân Nhật Bản có niềm tin rằng chỉ cần uống nước ở cả 3 dòng của thác này thì sẽ trường thọ, khỏe mạnh và may mắn, thành công trong học tập và sự nghiệp.

Chùa Kiyomizu có 2 công trình kiến trúc nổi tiếng: ngôi chánh điện – nơi thờ tượng Bồ-tát Quán Thế Âm bằng đồng ngàn tay ngàn mắt và 11 đầu. Đây là vị Bồ-tát nổi tiếng có nhiều quyền năng và thường đáp ứng những cầu nguyện của mọi người.

Công trình thứ hai là ban công Kiyomizu – phần mái hiên của chánh điện được xây dựng theo một phương thức đặc biệt, những cái cột lớn cao tới 12 mét được lắp ráp với nhau mà không cần dùng đến một chiếc đinh nào và sàn nhà thì được lắp ghép từ hơn 410 miếng gỗ bách.chua-jp-1

Du khách cũng có thể đi dạo trong khuôn viên xanh tươi của ngôi chùa. Đến đây vào mùa xuân vẻ đẹp của chùa Thanh Thủy càng được nhân lên gấp bội.

Từ lâu, Chùa Thanh Thủy đã trở thành địa điểm hành hương quan trọng đối với du khách trong và ngoài nước khi đến Nhật Bản. Chùa Kiyomizu chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng người dân xứ hoa anh đào. Mỗi năm có đến hàng triệu du khách hành hương đến với chùa để được chiêm ngưỡng, lễ tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm và ngắm nhìn vẻ đẹp của chùa, cùng cảnh sắc thiên nhiên xung quanh.

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Nhật Bản khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by Du lịch ANZ