Ghé thăm lâu đài cổ Nijo tại Kyoto, Nhật Bản

Nijo là một lâu đài cổ tọa lạc tại cố đô Kyoto được tướng quân Tokugama xây dựng vào năm 1603. Đây là di tích lịch sử, một điểm đến nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Quần thể lâu đài Nijo có diện tích hơn 200.000 m2 bao gồm: cung điện Ninomaru, cung điện Honmaru cùng vô số dinh thự, vườn hoa cây cảnh lộng lẫy.lau-dai-nijo-jp

Lâu đài Nijo là một minh chứng hùng hồn cho sức mạnh của Mạc phủ Tokugawa trong thời kỳ Edo (giai đoạn từ 1603-1868). Lâu đài này là thành trì của gia đình đã nắm quyền cai trị Nhật Bản trong suốt khoảng thời gian này, khiến hoàng đế chỉ đứng đầu trên danh nghĩa. Để có thể tạo ra một thành lũy kiên cố chống lại kẻ thù, lâu đài Nijo này được xây dựng với hai cung điện, hai bức tường đá cùng hai con hào.

Tổng diện tích của quần thể lâu đài này lên tới 275.000 m2, trong đó các tòa nhà chiếm 8.000m2. Lâu đài có hai vòng tròn đồng tâm của các công sự gồm tường thành và hào nước.
Tường thành bên ngoài gồm có ba cổng, thành nội có hai cổng.

Trận hỏa hoạn xảy ra vào năm 1750 ở góc phía tây nam của thành nội đã phá hủy tòa tháp 5 sự tích. Thành nội bao gồm cung điện Honmaru, vườn, cung điện Ninomaru, bếp, nhà bảo vệ.

Cung điện Ninomaru trong lâu đài Nijo là một Di sản của thế giới. Nơi này có hơn 30 phòng, được trang hoàng lộng lẫy bằng nhiều tấm chiếu tatami và những bức họa phong phú. Các cánh cửa trượt, các bức tường của mỗi phòng đều được trang trí bằng tranh tường của các nghệ sĩ thuộc trường Kano. Đặc biệt nhiều bề mặt của cung điện được thiết kế dát vàng lá vô cùng hoành tráng. Khi đến nơi này, bạn nên bước nhẹ chân, vì sàn nhà được thiết kế phát ra tiếng cọt kẹt, với mục đích cảnh báo người trong nhà lúc đang ngủ về những kẻ xâm nhập.

Cung điện Honmaru cũng là địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ tại Nijo. Tổ hợp kiến trúc này rộng 1600 m2 và được chia làm bốn phần: phòng tiếp đãi, khu nhà ở, tiền sảnh, khu vực nhà bếp. Các khu vực riêng biệt được kết nối với nhau bởi hành lang và sân, thiết kế theo phong cách kiến trúc của thời hậu Edo.lau-dai-nijo-jp-1
Sau khi tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của các công trình trong lâu đài, chúng ta đừng quên đi dạo trong các khu vườn xinh đẹp nơi này. Những cây cảnh, hoa lá được tỉa tót tỉ mỉ, mọi thứ được bài trí rất công phu tạo nên góc thiên nhiên xinh đẹp và thư thái.

Lâu đài Nijo xứng đáng là điểm dừng chân tiếp theo cho hành trình chinh phục đất nước Nhật Bản của bạn.

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Nhật Bản khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by Du lịch ANZ