Du lịch khám phá hoàng cung Tokyo Imperial Palace

Đến Nhật Bản có quá nhiều điểm đến để du khách khám phá, thế nhưng thời gian du lịch lại có hạn nên du khách thật sự sẽ rất tiếc nuối nếu không tham quan hết được những công trình nổi bật của nơi này. Nếu không muốn hối tiếc, hãy lên lịch trình thật kỹ lưỡng trước khi tham quan. Và một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua đó chính là khu Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace tại thủ đô Tokyo.

Hoàng Cung Tokyo nằm trên nền cũ của lâu đài cổ Edo. Định vị trên một công viên rộng lớn lại được bao bọc bởi những hào nước và những bức tường bằng đá kiên cố ngay giữa lòng trung tâm của thủ đô Nhật Bản, khu hoàng cung này là công trình vô cùng đặc biệt rất gần với nhà ga Tokyo và nó chính là nơi ở của các vị Hoàng gia Nhật Bản hiện tại.hoang-cung-jp
Lâu đài Edo được xây dựng năm 1603, nó được sử dụng bởi Tokugawa Shogun – một người đi đầu của nước Nhật Bản từ năm 1603 – 1867. Trong năm 1868 chế độ Shogun bị lật đổ và từ đó thủ đô, nơi ở của các vị Hoàng gia Nhật Bản được di rời từ thành phố Kyoto tới thủ đô Tokyo hiện nay. Đến năm 1888, cung điện này được hoàn thành và bắt đầu được chính phủ đưa vào sử dụng. Nhưng khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, cung điện này đã bị tàn phá nặng nề sau đó đã được phục chế lại giống như cũ.

Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace gồm có một tòa nhà cung điện Nhật Bản trang hoàng và một khu vườn ở phía trong, nhưng khu vườn này không cho phép công chúng vào tham quan. Chỉ có ngày đầu năm mới mùng 2/1 hàng năm và ngày sinh nhật Hoàng gia – ngày 23/12 thì người dân và du khách mới có cơ hội vào tham quan khu vườn này và sẽ được gặp mặt gia đình hoàng gia.

hoang-cung-jp-1
Ngoài 2 dịp đặc biệt trên, nếu bạn muốn thăm quan nơi đây cần phải có hướng dẫn viên du lịch người Nhật Bản, và bạn cũng phải nghe phiên dịch bằng tiếng anh được thông qua các hệ thống loa được hướng dẫn viên mang theo. Nhưng để vào bên trong thì du khách phải đăng kí trước với người đại diện quản lý hoàng gia để được sắp xếp lịch trình cụ thể.
Đến thăm Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace bạn có thể tham quan khu vườn Hoàng gia ở phía tây luôn mở cửa trong suốt cả năm trừ thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và các dịp lễ đặc biệt.
Hãy cùng du lịch ANZ thực hiện chuyến thăm quan tại Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace ngay nhé!